Đóng

Tin tức

Tin tức

Ý nghĩa hoa cúc trắng trong tang lễ

Ý Nghĩa của hoa cúc trắng

Ý nghĩa của loài hoa thường tượng trưng cho tình yêu, sự ấm áp, vui vẻ. Nhưng cũng có loài hoa mang ý nghĩa về nỗi buồn, sự mất mát. Đặc biệt, hoa cúc trắng được biết đến và sử dụng nhiều nhất .Để thể hiện mong muốn chia sẻ nỗi buồn với những người đã mất trong đám tang cùng với gia đình họ.

Hoa cúc trắng có màu trắng của sự tinh khôi, thuần khiết, tang thương. Đây là lý do tại sao mọi người sử dụng hoa cúc trắng trong đám tang. Hoa cúc trắng tượng trưng cho người đã khuất.

Trong phong thuỷ, hoa cúc trắng loài hoa thuộc thực vật âm tính. Thường được chọn để trao gửi đến gia đình người đã khuất. Việc kết những bông hoa cúc trắng thành vòng hoa, cầu nguyện cho “linh hồn của người khuất trở về trạng thái thanh thản”. Nó thể hiện một niềm tin vào thế giới bên kia, một thế giới an yên và vĩnh cửu. Theo văn hoá người Việt về bốn loài hoa tứ quý. Hoa cúc trắng tượng trưng cho sự thanh cao của kẻ sĩ và tôn vinh những cống hiến, sự thành kính của họ đối với người đã khuất. Đặc biệt là đối với các cựu quân nhân thì nên chọn hoa cúc trắng là tốt nhất.

pav

Hoa cúc trắng – loài hoa sử dụng trong dịp tang lễ

Hoa cúc trắng được dùng trong tang lễ như thế nào?

Ý nghĩa của hoa cúc trắng được sử dụng trong tang lễ ở mỗi quốc gia khác nhau. Ở các nước phương Tây, hoa cúc trắng mang ý nghĩa cảm thông và sự tôn vinh. Trong văn hoá Á Đông, hoa này tượng trưng cho sự hồi sinh của một cuộc sống mới.

Ở Hàn Quốc, người ta thường thả hoa cúc trắng xuống sông với lòng thành kính cầu nguyện để linh hồn của họ sớm được siêu thoát. Người Việt Nam thích kết hợp hoa cúc trắng với vòng hoa và đồ trang trí trên bàn thờ. Màu trắng là biểu tượng của sự trong trắng, tinh khiết và sự tái sinh của cuộc sống mới.

Hoa cúc trắng với sự thuần khiết vốn có. Có ý nghĩa như một phần của sự sẻ chia đau thương, mất mát. Được trao đi với sự tôn trọng sâu sắc. Cúc trắng là một loài hoa truyền thống và thường được dùng làm hoa chia buồn trong đám tang.

Kính viếng vòng hoa cúc trắng là lời cầu nguyện mang lại sự an yên cho người đã khuất và chia sẻ nổi mất mát với gia đình.

Hoa hồng trắng sử dụng trong tang lễ

pav

Hoa hồng trắng trong tang lễ

Là loài hoa đặc trưng cho đám tang ở các nước phương Tây. Nó mang ý nghĩa bày tỏ lòng tiếc thương và tôn vinh những đóng góp, cống hiến của người đã khuất. Khi lựa chọn hoa hồng trắng, người ta thường kết chúng thành một vòng hoa để nói lên sự thành kính và chia buồn sâu sắc.

LH: 0763830086 để được tưu vấn và tham quan miễn phí

Website: hoavienphucanvien.com