Đóng

Tin tức

Tin tức

ĐẤT NGHĨA TRANG LONG AN

Đất nghĩa trang ở  là gì?

Đất nghĩa trang Long An là thửa đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy hoạch làm nghĩa trang.

Mua đất nghĩa trang có được cấp sổ đỏ không?

Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều loại đất với các mục đích sử dụng khác nhau đã được nhà nước ta công nhận quyền sử dụng đất và đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, luật tài sản cấm cấp giấy chứng nhận.

Do đó, trường hợp không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được quy định tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP như sau:

Tổ chức, cộng đồng dân cư được nhà nước giao đất canh tác.

Người đang sử dụng đất không đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Quyền sở hữu nhà và các tài sản bất động sản khác.

Người sử dụng đất có quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chủ sở hữu nhà và các tài sản bất động sản khác.

Người sử dụng đất có quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chủ sở hữu nhà và các tài sản bất động sản khác, nhưng các cơ quan chính phủ có liên quan đã ban hành thông báo hoặc quyết định về việc khôi phục bất động sản.

Các tổ chức và Uỷ ban nhân dân xã được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất để sử dụng vào mục đích xây dựng công trình dẫn nước, xăng, dầu, khí, đường dây tải điện, truyền tải thông tin. Khu vui chơi giải trí ngoài trời, nghĩa trang, nghĩa địa không nhằm mục đích thương mại.

Do đó, đất làm nghĩa trang, thuộc phạm vi công cộng được Nhà nước giao đất không thu tiền. Nên không được cấp GCN quyền sử dụng đất đối với phần đất đã mua.

Dịch vụ nhà tang lễ

Đất nghĩa trang Phúc An Viên Long An

Có thể chuyển mục đích sử dụng đất nghĩa trang không?

  1. Đất nghĩa trang được giao cho cá nhân không thu tiền sử dụng đất. Khoản 2 điều 54 Luật đất đai 2013

Trong trường hợp này, đất nghĩa trang không được nhận chuyển nhượng và không được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định. Do đặc thù của loại đất này. Nên theo quy định pháp luật, đất nghĩa trang không được chuyển thành đất giao

2. Đất nghĩa trang được giao có thu tiền cho tổ chức, kinh tế theo quy định. Khoản 4             điều 55 Luật đất đai 2018.

Trong trường hợp này, đất làm nghĩa trang có thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với hạ tầng.

Khi chuyển mục đích sử dụng đất thì sẽ tính 100% tiền sử dụng đất. Theo quy giá đất ở quy định tại Điều 5 Nghị định 45/2014/NĐ – CP.

-> Như vậy, trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp được giao không thu tiền sang đất làm nghĩa trang thì thu 100% tiền sử dụng đất theo giá của các loại đất sau khi chuyển đổi mục đích theo quy định của Luật đất đai và các văn bản khác có quy định về vấn đề này. Theo đó, cá nhân, tổ chức kinh tế muốn chuyển mục đích sử dụng đất cần phải thực hiện trình tự, thủ tục theo quy định của luật hiện hành.

Đất Nghĩa trang Phúc An Viên Long An PHÁP LÝ AN TOÀN – BẾN ĐỖ BÌNH YÊN – THIÊNG LIÊNG NGUỒN CỘI

LH: 0763830086 để được tư vấn và đặt xe tham quan miễn phí

Website: https://hoavienphucanvien.com/