Đóng

Tin tức

Tin tức

Thắp hương cho người mới mất`

Thắp hương cho người mới mất là một phong tục truyền thống của Việt Nam. Mang ý nghĩa tâm linh và không phải ai cũng biết cách làm đúng. Vì vậy qua bài viết này sẽ cho chúng ta hiểu hết về phong tục này và tránh những sai lầm khi thắp hương.

Tại sao phải thắp hương cho người mới mất

pav

cách thắp hương

Thắp hương cho người mới khuất sẽ khác nhau tuỳ theo quan niệm và phong tục địa phương. Tuy nhiên, nó mang ý nghĩa tưởng nhớ và thương tiếc người thân đã khuất. Đó là sự bày tỏ tình cảm, một điều gì đó chưa bao giờ được nói hay chưa kịp nói với người thân đã khuất.

Thắp hương cho người mới khuất giúp người đã mất hiểu được tình cảm, tấm lòng của người trần. Từ đó, có thể phù hộ – mang lại may mắn và bình an cho những người còn sống. Giúp gia đình họ luôn bình an, mạnh khoẻ và mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Trong lễ thờ cúng, chủ nhà sẽ cúng thêm giấy, quan tài, tiền vàng, xe ngựa…Để cầu cho người thân đã khuất sung túc, đầy đủ và an lạc ở thế giới bên kia. Họ sẽ không còn phải chịu đựng những khó khăn, đau đớn như khi còn sống.

Ngoài ra, thường xuyên thắp hương cho người mới mất giúp người mới mất hiểu được tâm tư, tình cảm của người trần. Từ đó, sẽ phù hộ cho những người còn sống và mang lại may mắn, bình an. Giúp gia đình êm ấm, mạnh khoẻ, đem lại vượng khí vào nhà.

Cách thắp hương cho người mới mất

Bàn thờ người vừa mới mất nên thắp hương trong suốt một ngày và kéo dài đến hết 49 ngày (có địa phương đến hết 100 ngày)

Thắp hương cho bàn thờ người đã mất phải đáp ứng yêu cầu thắp theo số lẻ. Mỗi lần thắp 1 hoặc 3 nén. Điều này thể hiện sự thương tiếc của người thân đối với người thân vừa qua đời.

Người thắp hương cần có lời cầu khấn, mời đích danh hương linh người vừa mất mới có thể về hiến hưởng. Theo quan niệm dân gian, nếu thắp hương mà không kèm theo lời khấn không những linh hồn người đã khuất không được xác thực mà còn vô tình mời những linh hồn khác đến thụ hưởng nên cần lưu ý vấn đề này.

Ngoài việc thắp hương, các thành viên trong gia đình phải cung cấp 2 đến 3 bữa ăn mỗi ngày cho đến hết 49 ngày.

LH: 0763830086 để được tư vấn và đặt xe tham quan miễn phí

Website: hoavienphucanvien.com